Chọn mua gà đông tảo " chân sùi " hay gà đông tảo " vảy thịt"

  • January 20, 2017
Khi đi mua gà hay quan sát **gà đông tảo** có thể dễ dàng nhận thấy **gà đông tảo** có 1 loại chân sù và 1 loại chân vảy thịt. Tuy kích thước chân của 2 dòng gà này đều rất to và đẹp, nhiều người chưa biết nhiều về **gà đông tảo** thì thường nghĩ gà chân sùi là gà đông tảo chuẩn còn gà chân vảy thịt thì là gà lai. Điều này là không chính xác, dưới đây trại gà Ông Tín sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản về 2 dòng gà đông tảo này.
  • Gà đông tảo chân sùi
Đây là một giống **[gà đông tảo thuần chủng](http://www.vuagadongtao.com/)**, từ bé chân gà đã không có vảy mà thường là các vòng quanh chân nhìn rất xù xì, cang lớn lên thì các vòng tròn vảy càng sùi ra và kéo theo kích thước đôi chân to dần lên. Tuy nhiên những con gà chân sùi thường khó nuôi và khó chăm sóc hơn dòng gà vảy thịt ( vảy rồng) vì nếu không theo dõi thường xuyên thì đôi chân thường dễ bị nhiễm bệnh và phù to ra, nhìn xấu xí và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gà.
[![](http://2.bp.blogspot.com/-m9e6OwaWUew/VUkBcIHkVHI/AAAAAAAAAKI/YpAgJ4ZSisg/s640/gadongtaoongtin.jpg)](http://2.bp.blogspot.com/-m9e6OwaWUew/VUkBcIHkVHI/AAAAAAAAAKI/YpAgJ4ZSisg/s1600/gadongtaoongtin.jpg)
_Hình ảnh một chú gà đông tảo chân sùi trưởng thành_
Nếu quý khách đã có kinh nghiệm nuôi **gà đông tảo Hưng Yên** rồi thì hãy chọn mua gà chân sùi để nuôi, nếu không thì nên chọn gà vảy thịt sẽ dễ nuôi hơn.
* Gà Đông Tảo chân vảy thịt ( vảy rồng)
Với dòng gà này thì sẽ dễ duôi hơn , chân gà thường có vảy chân nhưng vảy khá lộn xộn, các hàng vảy nổi nên như các cục thịt nhỏ . Khi gà to dần thì những hàng vảy cũng to lên và làm tăng kích thước đôi chân gà . Đây là dòng gà được nhiều người chuộng hơn vì dễ nuôi hơn, chân cũng rất to và đẹp, thường được chọn để làm giống.
[![](http://2.bp.blogspot.com/-IfpuwjzrjLo/VLAbgUeIwzI/AAAAAAAAAHU/-idBndD0Q2o/s640/ga-dong-tao-hung-yen.jpg)](http://2.bp.blogspot.com/-IfpuwjzrjLo/VLAbgUeIwzI/AAAAAAAAAHU/-idBndD0Q2o/s1600/ga-dong-tao-hung-yen.jpg)
_Một con gà đông tảo vảy thịt, nhìn cặp chấn đẹp và gọn gàng_
Có thể thấy cả 2 dòng **[gà đông tảo Hưng Yên](http://www.vuagadongtao.com/)** dù chân sùi hay vảy thịt thì đều rất đẹp và có giá trị, quý khách chọn mua thì cứ yên tâm lựa chọn dòng gà nào mình thích và có kinh nghiệm chăm sóc. Chúc các bạn thành công. * Ông Tín - Vua Gà Đông Tảo   * Địa chỉ : Thôn Vĩnh Tuy-xã Liên Nghĩa-Văn Giang-Hưng Yên  * Điện thoại : 0963.6633.18 - 0974.031.045  * Email: vuagadongtao@gmail.com  * Website: [www.vuagadongtao.com](http://www.vuagadongtao.com/)