Gà Đông Tảo là gà gì ?

  • January 20, 2017
Nếu bạn không phải là người dân Hưng Yên hay không phải là một người thích tìm hiểu về các giống gà quý hiếm thì thật khó để bạn có thể biết được **gà đông tảo là gà gì ?** Bản thân bạn và nhiều khách hàng chỉ nghe và biết đến gà đông tảo qua các bài báo viết về những cặp gà cả cây vàng hay những cặp chân to và nổi bật của giống gà này.
Trại gà đông tảo - Ông Tín hôm nay sẽ giúp bạn biết được : **[Gà Đông Tảo là gà gì](http://www.vuagadongtao.com/p/ga-ong-tao-la-ga-gi.html)** ?
**Gà Đông Tảo** hay Gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và vô cùng quý hiếm của Việt Nam, có thể nói hiện nay giống gà quý hiếm này chỉ còn tồn tại ở Việt Nam, tuy nhiên với số lượng cũng không nhiều. Một vài đặc điểm nổi bật và dễ nhận thấy nhất của giống gà quý hiếm này là cặp chân rất khác biệt, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 5 - 6 kg (gà trống) và trên 4 kg (gà mái).
[![](http://4.bp.blogspot.com/-3HadcXNZM9k/VLAd5v-BbTI/AAAAAAAAAH0/6BD3AaiOosE/s1600/ga-dong-tao-giong.jpg)](http://4.bp.blogspot.com/-3HadcXNZM9k/VLAd5v-BbTI/AAAAAAAAAH0/6BD3AaiOosE/s1600/ga-dong-tao-giong.jpg)
_Những cặp chân to và ấn tượng, dễ nhận thấy của gà đông tảo_
Giống gà này là một trong số những sản vật tiến vua của đất Hưng Yên và cũng vì thế mà hiện nay giống gà này được nuôi nhiều nhất tại các huyện Văn Giang, Khoái Châu - tỉnh Hưng Yên. Hiện nay, Gà Đông Tảo thuộc danh sách các giống gia cầm quí hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen.
[![](http://3.bp.blogspot.com/-rmKUO67J7iY/VKoH4JYtnwI/AAAAAAAAAFg/AMTjg8RMM08/s1600/g%C3%A0%2B1%2Bth%C3%A1ng%2B2.jpg)](http://3.bp.blogspot.com/-rmKUO67J7iY/VKoH4JYtnwI/AAAAAAAAAFg/AMTjg8RMM08/s1600/g%C3%A0%2B1%2Bth%C3%A1ng%2B2.jpg)
_Gà đông tảo được nuôi chủ yếu tại các huyện như Văn Giang, Khoái Châu tỉnh Hưng Yên_
Con gà trống trưởng thành có dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi. [**Gà Đông Tảo Thuần Chủng**](http://www.vuagadongtao.com/ "ga dong tao thuan chung") trống có hai mã lông cơ bản gồm mã mận (màu tím pha đen) và màu của trái mận.  Mào gà trống là mào sun (ngắn và thun lại) màu đỏ tía, tích và dái tai màu đỏ, kém phát triển, nhìn gọn và khỏe.
[![](http://1.bp.blogspot.com/-UGRrYeRPmOU/VLAd5WFdysI/AAAAAAAAAHw/g1V9WfgrhcM/s1600/ga-dong-tao-hung-yen-3.jpg)](http://1.bp.blogspot.com/-UGRrYeRPmOU/VLAd5WFdysI/AAAAAAAAAHw/g1V9WfgrhcM/s1600/ga-dong-tao-hung-yen-3.jpg)
Con Gà mái có những màu lông mã nõn chuối – vàng nhạt, mã thó hay nâu nhạt – màu đất thó hay lá chuối khô, mã ngà – trắng sữa. Lông phần cổ và cánh gà mái thường có pha trộn những chiếc lông màu vàng, trắng sữa, nâu đỏ, đen. Gà mái cũng có mào, tuy nhiên về kích thước màu bé hơn rất nhiều so với gà trống.
Gà mới nở có lông trắng đục. Khối lượng mới nở 38-40 gam, mọc lông chậm. Tuy nhiên giống gà nay nhân giống khá khó khăn, việc đôi chân to khiến phương thức nhân giống tự nhiên gặp nhiều khó khăn. Loại Gà này mỗi lứa ấp nở chỉ nở 5-6 gà con. Vì thế hiện nay với nhu cầu rất lớn trên thị trường, Gà đông tảo đang được rất nhiều khách hàng săn đón.
Với chất lượng thịt thơm ngon, săn chắc Gà Đông Tảo thương phẩm có giá trị cao, từ 500.000-600.000 VNĐ/1kg. 
Quý khách muốn mua **[Gà Đông Tảo Hưng Yên](http://www.vuagadongtao.com/ "ga dong tao hung yen") **, gà thịt, gà tết, gà biếu vui lòng liên hệ:
**Trại Gà Đông Tảo - Ông Tín**
Địa chỉ: Thôn Vĩnh Tuy - xã Liên Nghĩa - Văn Giang - Hưng Yên
SĐT: **Ông Tín : 0974.031.045**
**         Mr.Vương : 0963.6633.18**
Email: vuagadongtao@gmail.com
Website: [**www.vuagadongtao.com**](http://www.vuagadongtao.com/)