Hướng dẫn chọn mua gà đông tảo thuần chủng

  • January 20, 2017
Dịp nguyên đán 2015 đang đến gần vì thế rất nhiều khách hàng đang băn khoăn không biết nên lựa chọn mua gà đông tảo thuần chủng ở đâu là tốt nhất?.sau đây là một số góp ý nho nhỏ để bạn có thể tìm mua gà đông tảo thuần chủng mà giá cả lại hợp lý :
* Thứ nhất ,**gà đông tảo** có nguồn gốc từ đâu không hẳn bất kỳ ai cũng biết ?
từ xa xưa gà đông tảo như một lễ vật quý hiếm để cúng lễ ,hội hè , hay tiến vua. **Gà đông tảo **có xuất sứ từ huyện Khoái Châu và Văn Giang thuộc tỉnh Hưng Yên .ngày nay , gà đông tảo được biết đến như một đặc sản quý hiếm .
đăc điểm có thể nhận biết dễ nhất đó là hình dáng bên ngoài gà to con ,bệ vệ ,với thân hình to ,da đỏ sằn sùi ,cặp chân to và bao quanh chân phía trước là lớp vảy da sắp xếp không theo hàng .gà trông có hai màu lông cơ bản là mã mận (màu tím pha đen )và màu trái mận .bốn ngón chân xòe ra ,chia ngón rõ rệt ,bàn chân dày cân đối nên gà bước đi vững chắc.
* Thứ hai ,để phân biệt được **[gà đông tảo thuần chủng](http://www.vuagadongtao.com/)** và gà đông tảo lai là một điều không hề dễ .
Sau đây là một số hình ảnh gà đông tảo thuần chủng và gà đông tảo lai để bạn có thể phân biệt rõ hơn .
[![](http://2.bp.blogspot.com/-6tngh7MhRSA/VJQ7HlJ0lgI/AAAAAAAAAAg/0iX3rJD3Aec/s1600/vua-ga-dong-tao.jpg)](http://2.bp.blogspot.com/-6tngh7MhRSA/VJQ7HlJ0lgI/AAAAAAAAAAg/0iX3rJD3Aec/s1600/vua-ga-dong-tao.jpg)
_Một con Gà Đông Tảo thuần chủng và trưởng thành._
* Đặc điểm để nhận biết gà đông tảo thuần chủng : + Gà đông tảo thuần chủng phải được mua có các trang trại ,cơ sở uy tín ,có thể nhìn thấy bố mẹ là cách tốt nhất. + Gà đông tảo chân thường có màu hồng hoặc hơi đỏ ngay từ lúc nhỏ. + Gà đông tảo mới nở chân phải to hơn tương đối so với gà lai hoặc gà ta. + Khi nuôi lớn thì trong quá trình nuôi gà đong tảo thuần chủng thường ít lông hơn so với các loại gà khác, chỉ khi trưởng thành mới phát  triển đủ lông . + Chân gà đông tảo có đầy đủ đế ,cụm lỗ ra rất dễ nhận biết. + Khi gà trưởng thành đôi chân đỏ rực và rất to ,nếu nuôi khoảng một năm thì có hiện tượng sùi vảy thịt và đế chân phì ra với cả gà trống và gà mái.
[![](http://3.bp.blogspot.com/-JTbA2GwrbO8/VJQ7HaNggvI/AAAAAAAAAAk/yILcTqSzBwE/s1600/anh-2-97411.JPG)](http://3.bp.blogspot.com/-JTbA2GwrbO8/VJQ7HaNggvI/AAAAAAAAAAk/yILcTqSzBwE/s1600/anh-2-97411.JPG)
_Gà Đông Tảo F2_
Loại gà này nuôi trong tháng đầu tiên cũng có được đôi chân  rất đẹp  ,to tương tự như gà đông tảo thuần chủng  nhưng đến những tháng tiếp theo thì đôi chân hầu như không phát triển và màu vàng của chân sẽ lộ rõ hơn và gà lai trưởng thành cũng nhỏ hơn so với gà đông tảo thuần chủng rất nhiều .
Vì vậy ,bạn nên đến các cơ sở uy tín để mua được gà đông tảo thuần chủng .
Chúc các bạn mua được gà như ý muốn ,đón tết vui vẻ !