Nuôi gà đông tảo và những điều cần biết

  • January 20, 2017
Hiện nay, việc nhiều quý khách hàng muốn nuôi 1-2 đôi **gà đông tảo** để làm thú vui là không hề hiếm, ngoài ra cũng có nhiều khách hàng có mong muốn nuôi nhiều và phát triển giống **gà đông tảo thuần chủng** vốn đang được ưa chuộng tren thị trường. Dưới đây, trại gà Ông tín xin chia sẻ với quý khách hàng bài viết " Nôi gà đông tảo và những điều cần biết ". Qua đây quý khách sẽ hiểu và chăm sóc gà tốt nhất.
1.Chuồng trại 
- Trước khi thả gà vào chuồng thì hệ thống chuồng trại phải được vệ sinh sạch sẽ, có thể dùng vôi bột hoặc dung dịch khử trùng để phun lên tường và xung quanh chuồng trại.
- Chuồng nuôi [**Gà đông tảo**](http://www.vuagadongtao.com/ "ga dong tao") phải đảm bảo thoáng khí tốt, mát vào mùa hè, ấm vào mùa mưa để không khí bên trong chuồng luôn được điều hòa.
- Máng ăn và máng uống phải đủ chỗ và phân bố đều trong chuồng để tránh cho gà đừng chen lấn dẫm đạp lên nhau, gà ăn không đủ no hoặc làm rơi vãi thức ăn.Sau mỗi thời gian kích thước và trọng lượng của gà to dần thì quý khách cũng cần thay loại máng khác to hơn.
[![](http://4.bp.blogspot.com/-gJmRPKWuDlY/VLvG80GLa4I/AAAAAAAAAIk/2yGeGwY5Rr8/s1600/ga-6017-1408262634.jpg)](http://4.bp.blogspot.com/-gJmRPKWuDlY/VLvG80GLa4I/AAAAAAAAAIk/2yGeGwY5Rr8/s1600/ga-6017-1408262634.jpg)
- Nên nuôi gà trên nền bê tông, nền chuồng cách mặt đất từ 20-25 cm, dưới mặt đất phải sạch không có nước ứ đọng làm cho gà dễ mắc bệnh mỗi khi thả gà ra vườn.
Trước mỗi ô chuồng cần có hố sát trùng bằng vôi hoặc nước pha formol, tránh người lạ mặt và chó mèo vào khu vực chuồng trại…
2.Chọn và chăm sóc gà con
- Việc chọn mua gà thì quý khách nên chọn nữa những trại gà uy tín, tin cậy từ đó mới có thể mua chính xác **[Gà Đông Tảo Thuần Chủng](http://www.vuagadongtao.com/ "ga dong tao thuan chung") **. Chọn những con gà to và mạnh khỏe nhất trong cả đàn,da chân bóng mượt, hồng hào, rốn khô và khép kín. ngoài ra quý khách cũng nên chọn các đàn gà được nở khoảng 2 tuần để cho việc chăm sóc sẽ dễ dàng hơn, đặc biệt là vào mùa lạnh.
- Trước khi bắt gà con về phải chuẩn bị kỹ chuồng úm, ở chuồng phải có nhiệt kế đo ẩm độ và nhiệt độ trong và ngoài chuồng. Quý khách cũng có thể mua hộp xốp to để úm gà con bằng bóng điện. Thùng xốp có thành dày sẽ giữ ấm cho gà con, quý khách cùng nên lưu ý là đục thủng thùng xốp để không khí được điều hòa.
Khi gà con 01 ngày tuổi cho nước có glucose, Vitamin C và cho ăn tấm hoặc bắp nhuyễn lúc 1 – 2 ngay đầu cho sạch ruột sau đó mới cho gà ăn thức ăn theo từng giai đoạn.
- Các loại bệnh gà con thường mắc phải:
[![](http://4.bp.blogspot.com/-PbQWYwk6FCE/VLvEVjO2-II/AAAAAAAAAIY/Uy8oT5eyXe0/s1600/nuoi-ga-dong-tao.png)](http://4.bp.blogspot.com/-PbQWYwk6FCE/VLvEVjO2-II/AAAAAAAAAIY/Uy8oT5eyXe0/s1600/nuoi-ga-dong-tao.png)
Quý khách muốn mua **[gà đông tảo giống](http://www.vuagadongtao.com/)** hãy liên hệ với trại gà Ông Tín để đến tận nơi thăm quan trại gà và lựa chọn gà phù hợp nhất.
**Ông Tín - Vua Gà Đông Tảo **
**Địa chỉ : Thôn Vĩnh Tuy-xã Liên Nghĩa-Văn Giang-Hưng Yên**
**Điện thoại : 0963.6633.18 - 0974.031.045**
**Email: vuagadongtao@gm** **ail.com**
**Website: [www.vuagadongtao.com](http://www.vuagadongtao.com/)**